NÊN UỐN MI HAY NỐI MI ĐẸP HƠN?

mẹo nối mi đẹp

Nên uốn mi hay nối mi? Mỗi lựa chọn sẽ phù hợp trong những trường hợp nào? Ưu nhược điểm của từng kỹ thuật ra sao? Câu trả lời có sẵn ở bên dưới! Việc bạn cần làm là đọc hết để biết mình cần làm gì thôi. Nào, mình bắt đầu được rồi chứ?

Nên uốn mi hay nối mi, kỹ thuật nào phát triển trước?

Nên uốn mi hay nối mi

 • Uốn mi hay nối mi xuất hiện từ bao giờ? Bạn có tin là khái niệm làm đẹp cho lông mi đã có từ cách đây 3500 năm TCN ở thời Ai Cập Cổ Đại. Người sống thời kỳ đó rất chú trọng đến việc làm đẹp cho lông mi. Họ dùng phấn bột đen trộn với các loại mỡ màu đen để lông mi được dày và đen hơn.
 • Đến thế kỷ 19, theo nhiều tài liệu lịch sử ghi nhận lại. Người ta đã đề cập đến phương pháp làm dài lông mi bằng cách dùng tóc khâu vào mí mắt. Không cần phải bàn luận gì thêm về phương pháp gây đau đớn này nữa.
 • Nối mi thật sự bước vào thời kỳ đỉnh cao vào những năm 2000. Cái nôi của kỹ thuật nối mi hiện đại chính là đất nước Hàn Quốc. Sau đó nhanh chóng phát triển ra toàn thế giới. Tuy nhiên giờ đây Hàn Quốc lại nổi tiếng là nơi cung cấp các sản phẩm ngành mi chứ không phải thế mạnh về kỹ thuật nối mi. Một cuộc khảo sát cho thấy tại Hàn Quốc hiện nay có rất ít người nối mi. Kỹ thuật nối mi Hàn Quốc thời điểm đó cũng tồn tại nhiều nhược điểm. Từng chùm mi cắm sát vào da gây nhiều tác hại. Nhưng dẫu sao đó cũng mở đường cho những sáng kiến kỹ thuật ra đời về sau càng lúc hoàn thiện hơn.
 • Thỉnh thoảng giờ ra đường vẫn hay bắt gặp mấy cái bảng hiệu “Nối mi Hàn Quốc”. Đừng tin đó là PR đấy. Ngành mi thế giới chỉ ghi nhận 4 kỹ thuật: One By One, Thiên Thần, Volume, Hoa Hồng Đen. Còn mi Katun, mi Thái hay mi  mắt ướt gì đó vân vân chỉ là kiểu dáng sáng tạo của các kỹ thuật trên mà thôi.
 •  

noi-mi-co-rung-khong

 • Thời kỳ nối mi còn bị nhiều tai tiếng thì đó lại là giai đoạn phát triển của kỹ thuật uốn mi. Nhiều luồng tin cho rằng uốn mi còn phát triển sớm hơn cả nối mi. Cái này chưa được kiểm chứng chính xác nhưng thiết nghĩ cũng khá có lý. Vì xem những bộ phim cổ trang trên truyền hình đã thấy các”tiểu thư” biết cách làm cong vút hàng mi từ hàng trăm năm trước như thế nào.
 • Nhưng thôi cái nào xuất hiện trước cũng không quan trọng bằng việc giữa uốn mi và nối mi nên lựa chọn phương pháp nào.

Nên uốn mi hay nối mi sẽ đẹp hơn?

Phải khẳng định ngay từ đầu mỗi phương pháp uốn mi, nối mi phục vụ cho những nhu cầu khác nhau. Và không có kỹ thuật nào gây hại cho mắt nếu người thợ làm đúng quy trình kỹ thuật.

Kỹ thuật uốn mi

 • Kỹ thuật uốn mi là phương pháp làm cong hàng mi theo ý thích khách hàng. Dùng phương pháp đưa hàng mi vào trục cuốn, bôi vào loại thuốc có tác dụng làm cong lông mi. Bạn có thể chuốt thêm Mascara để làm dày hàng mi như mong muốn. Phương pháp uốn mi giúp giữ độ cong từ 3-6 tháng. Sau đó phải mất tầm vài tháng nếu bạn muốn uốn mi thêm lần nữa.

lam dep cho mat

 • Phương pháp uốn mi thích hợp cho những bạn có lông mi dày và dài. Chỉ cần làm cong lên là sẽ đẹp tự nhiên mà không phải mất công đi dặm lại mi hay chăm sóc như nối mi.
 • Nhưng uốn mi không thể kéo dài sợi mi được. Nên nếu mi bạn quá ngắn làm cong lên trông không tự nhiên chút nào.
 • Những hàng mi yếu, dễ gãy không nên uốn mi. Vì dưới tác dụng của hóa chất mi bạn sẽ tổn thương càng trầm trọng hơn.
 • Uốn mi cũng đòi hỏi kỹ thuật phức tạp hơn. Người thợ phải sử dụng đúng liều lượng, canh thời gian hợp lý để mi không quá cong hoặc trơ ra.

Kỹ thuật nối mi

 • Phương pháp nối mi sử dụng được cho cả những hàng mi thưa ngắn. Và những bạn mi đẹp sẵn nay muốn đẹp hơn.
 • Sự đa dạng trong chất liệu dùng nối mi kết hợp với kỹ thuật nối mi. Cho phép khách hàng có nhiều sự lựa chọn phong phú hơn về độ cong, độ dày, độ dài phù hợp với mong muốn của mình.
 • Căn cứ vào dáng mắt, số lượng mi trên mắt, nhu cầu khách hàng muốn tự nhiên hay ấn tượng mà kỹ thuật viên sẽ lựa chọn kỹ thuật nối 1 sợi hoặc nhiều sợi, cong nhiều hay cong ít, kiểu dáng thế nào cho phù hợp. Mi giả được nối vào sợi mi thật bằng keo nối mi. Chất kết dính này giữ hàng mi đẹp từ 4-8 tuần. Trong khoảng thời gian trên bạn cần 1-2 lần đi dặm lại những sợi mi bị rụng do chu kỳ sinh trưởng của mi.
 • Kỹ thuật nối mi gần như có thể làm được tất cả những gì phương pháp uốn mi có thể thực hiện được. Ưu điểm hơn là tạo được độ dài và độ dày tùy ý. Nhưng khi lựa chọn nối mi bạn cần phải chú ý trong việc chăm sóc mi.  Không nên sử dụng những sản phẩm trang điểm mắt chứa dầu. Nên siêng năng đi dặm mi nếu mi nối còn từ 30-50% trên hàng mi.

Nên uốn mi hay nối mi ở đâu?

 • So với uốn mi thì nối mi là kỹ thuật làm đẹp cho lông mi được số đông lựa chọn hơn vì dễ dàng có được hàng mi đẹp như ý. Hiện nay số lượng các Salon chuyên nối mi nhiều vô kể. Nên rất dễ dàng để bạn tìm được một địa chỉ nối mi đẹp. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng đảm bảo cho bạn an toàn, không thiếu những nơi sử dụng sản phẩm rẻ tiền, người thợ không làm đúng các quy trình dẫn đến mi kém bền, nặng như đeo chì và một số còn gây hại cho mắt.
 • Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin các địa chỉ nối mi, uốn mi uy tín từ bạn bè đã có kinh nghiệm đi trước là nguồn tin cậy nhất.

noi mi lam dep

Hoalys Beauty địa chỉ nối mi uy tín thành phố Hồ Chí Minh

 • Hoalys Beauty chúng mình cũng là địa chỉ nối mi uy tín top đầu tại Tp.Hồ Chí Minh đấy. À cái này là được bình chọn hẳn hoi chứ không tự phong đâu nhé. Hoalys Beauty chuyên nối mi, duy nhất nối mi chứ không kiêm nhiệm làm Nail, uốn mi như nhiều Salon khác. Nên đến đây bạn hoàn toàn chìm nghỉm à nhầm chìm đắm một cách thỏa mãn với dịch vụ nối mi chuyên nghiệp tận tâm, chất lượng tiêu chuẩn quốc tế vì bao nhiêu tinh hoa tập trung vào mỗi dịch vụ nối mi cho khách hàng cơ mà.
 • Nguồn gốc sản phẩm chất lượng từ thương hiệu Hoalys. Kỹ thuật viên được đào tạo và cấp bằng quốc tế. Mang đến cho bạn chất lượng nối mi tiêu chuẩn quốc tế thật sự .

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận bài viết
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay
Chat ngay