NỐI MI CÓ TỐT KHÔNG, CÓ BỊ MÙ NHƯ LỜI ĐỒN?

noi-mi-co-hai-khong

Nối mi có tốt không? Với vài người nếu đã từng xảy ra sự cố với hàng mi nối sẽ cho rằng nối mi là có hại mắt. Bất cứ loại hình làm đẹp nào cũng sẽ đi kèm một số rủi ro nhất định, nếu bạn quyết định đi nối mi hãy hiểu biết về những nguy cơ có thể xảy ra để cảm thấy thoải mái hơn khi chấp nhận “dấn thân” với nó.

Nối mi có tốt không mà khối chị em đổ xô theo hình thức làm đẹp này thế nhỉ?

Nhịp sống hiện đại khiến phụ nữ không có nhiều thời gian để mỗi ngày ngồi gắn mi giả. Nên có một hình thức làm đẹp tân tiến hơn và tiện lợi hơn ra đời đó là nối mi. Nối mi cho phép bộ mi giữ được hơn 1 tháng mà không phải tốn công chăm sóc mỗi ngày.

Thế nhưng không ít người tỏ ra e ngại về phương pháp làm đẹp này! Vậy liệu rằng nối mi có tốt không? Để giải đáp lo lắng đó! Hoalys Beauty đã tham khảo ý kiến từ các chuyên gia ngành mi. Để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn những nguy cơ có thể xảy đến từ nối mi nhé!

Nối mi có tốt không?

Nối mi là một hình thức làm đẹp an toàn nhưng nếu nối mi nhiều có tốt không?

Nối mi có tốt không

 • Chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc nối mi thường xuyên sẽ làm hại mắt. Tuy nhiên theo lời khuyên thì bạn chỉ nên nối mới lại sau khoảng thời gian từ 4-6 tuần. Vậy là trung bình 1,5 tháng chúng ta nên đi nối mi một lần. Đây là tần suất hợp lý nhất.
 • Lông mi trải qua một chu kỳ sinh trưởng tự nhiên thường là từ 6-8 tuần. Và sự phát triển của từng sợi mi là khác nhau nên có sợi sẽ rụng trước có sợi rụng sau. Khi mi thật rụng đi thì sợi mi nối cũng sẽ rụng theo. Nên khoảng 3-4 tuần bạn có thể đến dặm lại mi những phần mi bị rụng.

Nối mi là hình thức làm đẹp an toàn nhưng nối mi nhiều thì có tốt không?

 • Tuy rằng nối mi an toàn. Nhưng đối với hàng mi thật yếu bạn không nên nối mi nhiều sợi. Vì hàng mi thật của bạn có thể không đủ sức để gánh một lúc nhiều sợi mi giả. Nên hậu quả làm mi rụng mang theo phần mi nối rụng xuống khi chưa đến giai đoạn kết thúc chu trình sống của mi thật. Điều này dễ làm hỏng phần nang lông. Và mi thật sẽ rụng vĩnh viễn mà không có cơ hội mọc lại lần nữa.
 • Với những trường hợp mi tự nhiên quá yếu thì nối mi không có tốt. Bạn nên ngừng lại một thời gian để chăm sóc cho mi phát triển khỏe mạnh đã.
 • Lông mi nối thường được làm từ chất liệu lụa, chồn hoặc tổng hợp. Tùy vào nhu cầu của bạn muốn nối mi dày đậm hay tự nhiên. Hoặc có thể là dáng mắt để lựa chọn mi nối nối phù hợp.
 • Những kỹ thuật viên thường sẽ giúp tư vấn sử dụng loại mi nối nào phù hợp nhất cho bạn.

Những nghi ngại nối mi có tốt không là có cơ sở

Không phải tự dưng người ta lại đặt ra dấu chấm hỏi nối mi có tốt không? Vì trên thực tế không ít những rủi ro phát sinh từ việc nối mi. Trước khi đi lý giải nguyên nhân và tìm ra giải pháp. Thì mời bạn cùng tìm hiểu những nguy cơ có thể xảy ra từ việc nối mi là gì nhé!

Dị ứng với keo nối mi

 • Nhiều loại keo nối mi có chứa thành phần Formaldehyd. Một hợp chất hóa học có thể gây ra phản ứng dị ứng ở mắt và cả trên vùng da quanh mắt.
 • Hầu hết các dị ứng này chỉ biểu hiện trong khoảng từ 24-48 giờ sau khi nối mi. Nếu bạn cảm thấy bị đau ngứa, đỏ rát hoặc sưng quanh vùng mắt đó là biểu hiện của dị ứng keo nối mi. Lúc này bạn nên nhờ chuyên viên tháo mi ra và đến bác sĩ nhãn khóa nhé.

noi-mi-co-tot-khong

Khô mắt và nhiễm trùng

 • Khi đi nối mi, các chuyên viên sẽ yêu cầu bạn tránh nước sau từ 6-12 giờ đầu tiên và không nên sử dụng các sản phẩm có gốc dầu vì đầu có thể làm tan chất kết dính mi nối và cũng không nên dụi tay hoặc bứt mi.
 • Bạn sẽ khó khăn hơn trong việc vệ sinh mắt theo cách bình thường điều đó khiến bụi bẩn, vi khuẩn mắc kẹt lại và dễ dàng thâm nhập vào mắt của bạn có thể làm mắt bị nhiễm trùng.

Lông mi rơi vào mắt

 • Khi lông mi rụng xuống, phần mi nối sẽ rơi cùng và một số sợi mi sẽ nối rơi vào khóe mắt gây khó chịu, trường hợp này không xảy ra phổ biến.

Vậy có nên nối lông mi không?

Nối mi có tốt không? Với vài người nếu đã từng xảy ra sự cố với hàng mi nối sẽ cho rằng nối mi là có hại mắt. Bất cứ loại hình làm đẹp nào cũng sẽ đi kèm một số rủi ro nhất định, nếu bạn quyết định đi nối mi hãy hiểu biết về những nguy cơ có thể xảy ra để cảm thấy thoải mái hơn khi chấp nhận “dấn thân” với nó.

Nhưng hầu hết nối mi an toàn với đa số khách hàng, với những bạn không may sở hữu một cơ địa quá nhạy cảm cần chia sẻ ngay với các chuyên viên, họ sẽ đưa ra giải pháp có thể là sử dụng loại mi nối đặc biệt hoặc một loại keo không cay, không kích ứng.

Giải pháp cho câu hỏi nối mi có tốt không

 • Hãy đảm bảo trong suốt quá trình nối mi không có một giọt keo nào rơi vào mắt bạn. Tuy nhiên, bản thân keo nối mi sử dụng cho bạn phải có độ kích ứng thấp và không chứa những thành phần độc hại như Formaldehyd.
 • Bạn cần phân biêt giữa dị ứng với nhiễm trùng mắt. Việc dị ứng với keo vẫn sẽ xảy ra do một số người có cơ địa nhạy cảm chứ không phải hoàn toàn do keo nối mi mi kém chất lượng dù chuyên viên nối mi đúng kỹ thuật.

Nối mi có tốt không và có khiến bị mù không?

noi-mi-co-tot-khong

 • Nối mi có tốt không thì mình xin không khẳng định vì chín người mười ý nhưng chắc chắn nối mi không làm bạn bị mù như người ta vẫn đồn thổi. Mi giả được nối vào lông mi thật khoảng cách an toàn không tác động vào da mắt. Mắt của bạn trong toàn bộ quá trình nối mi đều nhắm lại nên rất khó để keo bắn vào, hoặc nếu xảy ra phản ứng thì cũng không quá tồi tệ. Trường hợp xấu nhất là đến bác sĩ kê thuốc điều trị dị ứng vài ngày là khỏi.

 

Vậy Nối Mi Có Tốt Không ?

 • Nối mi có tốt không? Với mỗi người sẽ có câu trả lời khác nhau. Mẹo nhỏ để biết bạn có phù hợp với nối mi không đó là để ý trong quá khứ bạn có thường bị dị ứng khi thời tiết thay đổi, bạn có hay mắc các bệnh về mắt liên quan, nếu không có thì hơn 90% khả năng bạn không gặp bất cứ vấn đề gì khi đi nối mi.
 • Việc nối mi có tốt hay không cũng phụ thuộc nhiều vào tay nghề, kinh nghiệm của người thợ. Những nơi nối mi lâu năm và chuyên về một dịch vụ làm mi, họ sẽ có kinh nghiệm trong việc xử lý để tránh những nguy cơ không mong muốn xảy đến cho khách hàng.

Nếu bạn chưa từng nối mi hoặc mới thử nối mi một vài lần. Dám chắc bạn vẫn chưa hoàn toàn tinh tưởn. Hoặc nếu bạn đã từng xảy ra những vấn đề sau khi nối mi mà vẫn không biết nguyên nhân từ đâu và có nên nối mi hay không. Hãy LIÊN HỆ để lại thắc mắc của bạn với Hoalys Beauty để được tư vấn miễn phí nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận bài viết
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay
Chat ngay